New Trends Furniture For Luxury Style And Modern Life 2018

Không chỉ thiết kế và cải tạo nên một không gian sống hiện đại, tiện nghi bằng chất xám, những KTS tâm huyết của GA+ còn tạo nên nó bằng cả tấm lòng. Bạn sẽ dễ dàng nhận ra điều này khi nghe những lời tâm sự chân thành về quá trình cải tạo một ngôi nhà ở Hà Nội.

Hãy cùng lắng nghe câu chuyện dưới đây của GA+.

“Đôi vợ chồng trẻ sắp cưới dẫn chúng tôi đến một ngôi nhà họ vừa mua lại trên một con phố nhỏ ở Hà Nội, với dự định cải tạo lại thành một tổ ấm nơi mà họ có thể nuôi dưỡng và ấp ủ những giấc mơ.

Ngôi nhà 27m2 phía trước lòng nhà rộng 2,5m, phía sau 2,2m. Giống như cấu trúc của các căn nhà ống cũ, cầu thang nằm giữa nhà, chia đôi các không gian chức năng của một tầng thành hai phần riêng biệt, phía trước là không gian ở, phía sau là khu phụ. Hiện trạng tối tăm, ẩm thấp do không có ánh sáng tự nhiên, khiến cho không gian đã chật chội lại càng gây ngột ngạt và khó chịu cho con người. Ngôi nhà đúng nghĩa như một chiếc hộp bị đóng kín.

Bài toán về ánh sáng và thông gió tự nhiên là một điều thiết yếu đặt ra cho đội ngũ kiến trúc sư GA+. Qua quá trình khảo sát, các kiến trúc sư đã phát hiện ra những điều thú vị xung quanh căn nhà, đặc biệt là phần phía sau nhìn ra một không gian mở, thoáng, có bóng cây xanh, nếu tận dụng được những yếu tố đó sẽ tạo ra được những không gian vô cùng bất ngờ và thú vị. Hướng cải tạo sẽ là phá bỏ đi hệ thống thang bê tông cũ, thay bằng hệ thang sắt, kết hợp với giếng trời và các hệ cửa kính mở ra phía sau nhà, tạo ra các luồng gió đối lưu và ánh sáng tự nhiên, đặc biệt là tầm nhìn ra không gian xanh phía sau nhà.

Không gian chức năng được phân tách rõ rệt, khu ở phía trước, toàn bộ phía sau được dùng cho giao thông và các hệ thống kho chứa đồ nhưng tổng thể không gian được mở tối đa và kết nối chặt chẽ về tầm nhìn.

Những yêu cầu về công năng sử dụng của chủ nhà cũng khá đơn giản, tầng một cô vợ dự định sẽ mở một tiệm bánh nhỏ, phòng khách và phòng làm việc sẽ ở tầng 2, một phòng ngủ ở tầng 3 còn bếp và bàn ăn sẽ ở tầng 4. Ở không gian bếp trên cao này, chị chủ nhà sẽ vừa có thể làm bánh, chế biến món ăn, vừa có thể ngắm mưa, đùa nghịch với nắng. Sân thượng trước đây bị bỏ trống, chỉ để bồn nước và các hệ thống kỹ thuật, nhưng được cải tạo thành một không gian nghỉ ngơi, nơi chủ nhà có thể mời bạn bè đến ăn bánh, uống trà, trò chuyện vào những ngày cuối tuần.

2 Comments

 • {}

  Emily Mintz

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua. Ut enim ad minim veniam, quis nostrud exercation ullamco laboris nisi ut aliquip ex ea commodo consequat. Duis aute irure dolor in reprehenderit in voluptat op velit esse cillum dolore eu fugiat nulla pariatur. Excepteur sint mopt occaecat cupidatat non proident, sunt in culpa qui officia deserun.

  March 29, 2018 Reply
  • {}

   Lona Buzz

   Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua. Ut enim ad minim veniam, quis nostrud exercation ullamco laboris nisi ut aliquip ex ea commodo consequat. Duis aute irure dolor in repreh.

   March 29, 2018 Reply

Leave Comments

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.