Thiết kế – thi công nội thất căn hộ CHUNG CƯ

CÁC PHONG CÁCH PHỔ BIẾN TRONG THIẾT KẾ

Phong cách HIỆN ĐẠI

Phong cách hiện đại được coi là sự kế thừa ưu điểm của những phong cách trước đó , kết hợp với cảm hứng của thời đại chúng ta đang sống.Ngày nay, cùng với sự trỗi dậy của nhiều mô hình nhà mới mẻ, đặc biệt là căn hộ chung cư. Phong cách thiết kế cũng có sự dịch chuyển để đáp ứng nhu cầu đặc trưng của cuộc sống thành thị hiện đại. Đó là chú trọng tối ưu hóa công năng và diện tích sử dụng cho những căn hộ nhỏ không thể gia tăng diện tích bằng cách chồng từng. Có thể gọi đây là phong cách hiện đại, là phong cách chính mà AZDECOR theo đuổi.

Đặc trưng của phong cách này là đường nét tối giản nhằm mang lại cảm giác nhẹ nhõm, thanh thoát, màu sắc đồng nhất, ít văn hoa, chú trọng liên thông không gian mở, liên phong các phòng với nhau. Đồ đạc tiết chế số lượng kích thước nhưng vẫn tiện ích, vì vậy nội thất thông minh, nội thất đa năng rất được ưa chuộng

Phong cách TÂN CỔ ĐIỂN

Kiến trúc tân cổ điển là một phong cách kiến trúc do trào lưu tân cổ điển tạo ra, bắt đầu vào giữa thế kỷ 18. Kiến trúc Tân cổ điển thuần túy là sự kết hợp chủ yếu giữa kiến trúc cổ đại Hy Lạp, các nguyên tắc kiến trúc của Vitruvius và phong cách của kiến trúc sư người Ý Andrea Palladio.

Về hình thức, kiến trúc tân cổ điển nhấn mạnh vào bức tường hơn là về phối hợp màu sáng và tối và duy trì bản sắc riêng biệt cho mỗi bộ phận của nó. Về chi tiết, kiến trúc Tân cổ điển là một phản ứng chống lại phong cách trang trí tự nhiên của Rococo. Về công thức kiến trúc, nó như là sự phát triển của một số đặc điểm cổ điển của truyền thống kiến trúc Baroque muộn. Kiến trúc tân cổ điển vẫn được thiết kế cho đến ngày nay, nhưng có thể được gắn nhãn là kiến trúc cổ điển mới cho các tòa nhà hiện đại.

Phong cách SCANDIANIVAN

Lấy cảm hứng từ những ngôi nhà ven biển vùng Bắc Âu, phong cách Scandianivan chứa đựng sự phóng khoáng của những tâm hồn tự tại như trong những bộ phim về người Viking. Màu sắc tươi sáng, chất liệu đặc trưng là gỗ mộc, da và lông thú; họa tiết quen thuộc kẻ sọc và caro, tạo điểm nhấn với những vật liệu thủ công là những gì dễ thấy nhất ở phong cách này;

Màu trắng là màu chủ đạo của phong cách này, ảnh hưởng từ màu của tuyết. Bởi vậy phong cách Scandinavian rất phù hợp với những căn hộ nhỏ cần tạo không gian thoáng đạt. Như mọi kiểu nhà vùng biển khác, màu xanh luôn là điểm nhấn chính của không gian, nếu bạn muốn tuân thủ lẽ thường trong thiết kế của nhà dạng này, mang chút mùi biển vào không gian phòng bạn, thì đây sẽ là một bộ đôi ăn ý: Trắng và Xanh đại dương.

Phong cách ĐÔNG DƯƠNG

Phong cách đông dương chính là cuộc gặp gỡ giữa chất lãng mạn, cổ điển nước Pháp và phong vị hoài cổ, truyền thống Á Đông. Sực đặc biệt của phong cách này nằm ở sự tinh tế của kiến trúc Pháp được nhiệt đới hóa bởi âm hưởng dân gian mang đậm văn hóa bản địa .

Phong cách đông dương ở nước ta mang đạm hơi thở Việt Nam một thủa; thường lấy những gam màu trầm thiên về tự nhiên như màu gỗ, sử dụng nhiều dồ đạc mang tính chất dân tộc , văn hóa Việt Nam như sập gụ, cồng chiêng, tủ chè…

Bất kỳ ai cũng sẽ bị thu hút bởi nét mộc mạc, dân giã với các trang bị tối giản nhất khi giường, phản,… thay thế cho bàn ghế. Ngoài ra sự kết hợp giữa nét đẹp hiện đại, và phong cách nội thất hiện đại châu Âu cách tân của Pháp được nhiệt đới hóa bởi bản sắc bản địa, phù hợp với khí hậu, …trong phong cách này mang tính thẩm mỹ vô cùng cao.

Phong cách CÔNG NGHIỆP – INDUSTRIAL

Phong cách Industrial Style còn được gọi là phong cách kiến trúc công nghiệp. Nghe có phần khô khan nhưng lại thể hiện được sự mạnh mẽ và tinh thần phóng khoáng ở một khía cạnh khác của cuộc sống.

Giống như tên gọi của chúng, phong cách này sẽ mô phỏng lại không gian công nghiệp từ những năm 2000 – 2010. Đặc trưng không thể thiếu trong thiết kế nội thất: Gỗ công nghiệp, bê tông, gạch thô cùng hệ thống xây dựng lộ ra ngoài. Và bây giờ bạn hãy nghĩ ra giải pháp để biến một không gian công nghiệp trở thành nhà ở, đó chính là Industrial.

Nếu như chúng ta nghĩ rằng, những mảng tường bong tróc, những viên gạch thô ráp kết hợp với một bộ sofa da cao cấp, một chiếc tivi hiện đại màn hình 4K là sự khập khiễng và không ăn nhập thì với bàn tay khéo léo của các kiến trúc sư thiết kế chúng lại trở nên hoàn toàn ấn tượng. Chính từ những sự kết hợp táo bạo này đem đến một không gian hoàn toàn khác biệt, cá tính và gây ấn tượng mạnh cho bất kỳ người chiêm ngưỡng nào.

QUY TRÌNH LÀM VIỆC

Thay vì cung cấp những gì mình có, Chúng tôi cung cấp những gì khách hàng cần

1

Tiếp nhận thông tin

Sau khi tiếp nhận thông tin, KTS AZDecor tiến hành gặp khách hàng. Khảo sát hiện trạng và trao đổi thông tin với khách hàng. Tư vấn chính sách, quy trình làm việc.

2

Ký hợp đồng thiết kế

Thực hiện ký hợp đồng thiết kế

3

Gửi bản vẽ 2D, 3D

Sau 5 ngày kể từ ngày ký hợp đồng , AZDecor gửi bản vẻ 2D (bố trí và ý tưởng sơ bộ ) cho khách hàng Sau 14 ngày tiếp theo AZDecor gửi bản vẻ thiết kế 3D cho khách hàng;

4

Báo giá và thi công

Thực hiện báo giá dựa trên bản vẻ 3D. Ký hợp đồng thi công Thi công và giám sát công trình Bàn giao và nghiệm thu công trình

5

Bảo hành công trình

Áp dụng chế độ bảo hành khi có yêu cầu