Top 101 mẫu thiết kế cửa hàng kính mắt hiện đại và chuyên nghiệp

Ngoài việc cung cấp những sản phẩm mắt kính chất lượng, một cửa hàng kính mắt muốn kinh doanh tốt cần có thiết kế ấn tượng. Nếu được thiết kế đẹp mắt thì khách hàng sẽ càng có thiện cảm với cửa hàng. Vậy, làm thế nào để Thiết kế cửa hàng mắt kính đẹp và sang trọng nhất? Nếu chưa có ý tưởng cho thiết kế cửa hàng kính mắt của mình thì cùng tìm hiểu ngay. 

1.Lợi ích khi trang trí cửa hàng kính mắt đẹp và thu hút

Việc Thiết kế cửa hàng mắt kính có những lợi ích gì? Tất nhiên, việc thiết kế phải đem lại những lợi ích khó cưỡng thì chủ cửa hàng mới đầu tư. Nếu biết cách thiết kế cửa hàng kính mắt, lợi ích mà bạn nhận được khi kinh doanh sẽ là:

 • Đem lại một không gian kinh doanh độc đáo, ấn tượng, thiện cảm với khách hàng. Nếu được thiết kế, cửa hàng sẽ được đồng bộ về phong cách, màu sắc, nội thất. Khi đó khách hàng sẽ cảm thấy đây là một cửa hàng chuyên nghiệp và có đầu tư.
 • Thiết kế cửa hàng kính mắt giúp phân phối đầu tư đúng mức. Thiết kế dựa trên bản vẽ nên sẽ triển khai đúng hướng, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí. 

2. Những mẹo thiết kế cửa hàng mắt kính đẹp và thu hút khách hàng

Để Thiết kế cửa hàng mắt kính thành công, bạn nên áp dụng những mẹo sau đây. 

2.1.Thiết kế mặt tiền gây ấn tượng và thu hút người nhìn

Mặt tiền sẽ giúp thu hút khách hàng đầu tiên khi chọn lựa cửa hàng mắt kính. Cho nên, việc thiết kế mặt tiền ấn tượng và thu hút người nhìn là điều cần đầu tư. Xu hướng này được đông đảo cửa hàng áp dụng, không chỉ riêng lĩnh vực kính mắt.

Tốt nhất, hãy sử dụng vật liệu kính để tạo không gian mở, tận dụng ánh sáng bên ngoài. Đồng thời, khách hàng sẽ quan sát được từ bên ngoài, kích thích sự tò mò và tiêu dùng. Nên chọn những loại kính bóng để tạo sự sang trọng, cao cấp. 

Ảnh 1. Thiết kế cửa hàng kính mắt có phối màu độc đáo

2.2. Biết cách sử dụng tông màu chủ đạo

Thiết kế cửa hàng mắt kính thường sử dụng tông màu sáng để làm nổi bật không gian và sản phẩm. Hơn nữa, khách hàng tiềm năng của cửa hàng mắt kính chính là nhóm khách hàng trẻ trung, thời thượng chính vì vậy lựa chọn gam màu cũng nên phù hợp nhóm khách hàng tiềm năng này. Màu sắc được sử dụng nhiều nhất chính là màu trắng vì nó tạo sự nhẹ nhàng tươi mới. Hoặc bạn cũng có thể chọn các tông màu gỗ, đỏ, xanh để kinh doanh kính thời trang. 

2.3.Thiết kế bố cục cửa hàng khoa học

Thiết kế cửa hàng mắt kính luôn ưu tiên nhiều cho thiết kế bố cục cửa hàng. Vì nó thể hiện sự chuyên nghiệp của cửa hàng và giúp bố trí chức năng trong shop hợp lý. 

2.3.1 Hệ thống tủ, kệ trưng bày kính mắt có vị trí phù hợp

Cũng giống như một số lĩnh vực bán lẽ, việc thiết kế cửa hàng kính mắt phải giúp cửa hàng bán được nhiều sản phẩm nhất bằng cách trưng bày, kích thích việc mua sắm. Hệ thống tủ, kệ trưng bày mắt kính phải được bố trí phù hợp, giúp khách hàng dễ tiếp cận mua sắm các sản phẩm chủ chốt, kích thích tiêu dùng thêm các sản phẩm bổ trợ.

 • Lựa chọn chất liệu phù hợp phân khúc khách hàng và sản phẩm trưng bày. Quầy trưng bày bằng chất liệu kính giúp sản phẩm trở nên đẹp, chất lượng và sang trọng, 
 • Bố trí quầy kệ có kích thước phù hợp nhóm khách hàng tiềm năng. Số lượng kệ chứa phù hợp để khách hàng dễ dàng quan sát và thuận tiện lựa chọn sản phẩm. 
 • Bên cạnh đó, hãy tích hợp tủ với đèn led để làm sản phẩm được nổi bật. 
 • Nếu muốn, hãy tạo khác biệt cho sản phẩm cao cấp bằng việc trưng bày ở một tủ có thiết kế riêng. 

2.3.2 Thiết kế quầy tư vấn

Thiết kế cửa hàng mắt kính cũng nên ưu tiêu quầy tư vấn. Quầy tư vấn giúp nhân viên có thời gian tư vấn kỹ càng hơn từ đó dễ dàng tư vấn sản phẩm chất lượng, sản phẩm bổ trợ dễ dàng hơn. Quầy tư vấn nên được đặt ở bên cạnh khu vực trưng bày mắt kính. Ngoài ra, hãy đặt một vài mẫu kính bán chạy ở tủ gần đó để dễ dàng thử kính và giới thiệu. 

2.3.3 Thiết kế khu vực chờ và để đồ

Trong Thiết kế cửa hàng mắt kính, khu vực chờ có nhiều lựa chọn thiết kế. Bạn có thể đặt một chiếc sofa đối diện với khu vực trưng bày để khách hàng dễ quan sát. Hoặc nếu bạn trưng bày kính bao quanh cửa hàng thì có thể đặt khu vực chờ ở trung tâm. 

Ảnh 2. Khu vực chờ của một cửa hàng kính mắt

2.3.4 Thiết kế khu vực đo mắt

Khu vực đo mắt thường được thiết kế ở một khu vực riêng, tách biệt với khu vực trưng bày. Như vậy vừa đảm bảo riêng tư, vừa không chiếm diện tích và xao nhãng khách hàng. 

2.3.5 Sử dụng một số phụ kiện trang trí khác

Tùy theo phong cách, kiến trúc sư có thể phối hợp với các phụ kiện trang trí khác. Hoặc cũng có thể trang trí theo phong cách tùy vào các dịp trong năm như Tết, Giáng sinh. 

2.4.Thiết kế ánh sáng hợp lý

Để tạo hiệu quả cao, khi Thiết kế cửa hàng mắt kính, hệ thống ánh sáng phải được bố trí khắp cửa hàng. Vì sản phẩm trưng bày trong tủ tính nên cần cung cấp ánh sáng để thấy rõ hơn. 

3. Top 101 mẫu thiết kế cửa hàng mắt kính đẹp nhất

Một số mẫu thiết kế cửa hàng mắt kính được ưa chuộng:

 

 • Mẫu thiết kế có lối đi rộng rãi
 • Mẫu thiết kế có hệ thống ánh sáng lớn
 • Mẫu thiết kế có không gian khoa học

Ảnh 3. Mẫu thiết kế cửa hàng kính mắt được ưa chuộng nhất

4. Quy trình thiết kế và thi công cửa hàng kính mắt chuyên nghiệp tại Azdecor

 • Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu Thiết kế cửa hàng mắt kính của khách hàng.
 • Bước 2: Trao đổi với khách hàng để nắm bắt ý tưởng, mong muốn và tìm hiểu thông tin sơ bộ. 
 • Bước 3: Khảo sát công trình, đo đạc, thành lập phương án thiết kế và thi công
 • Bước 4: Báo giá thiết kế
 • Bước 5: Ký hợp đồng thiết kế
 • Bước 6: Gửi bản vẽ 2D cho khách hàng
 • Bước 7: Gửi bản vẽ 3D cho khách hàng
 • Bước 8: Ký hợp đồng thi công
 • Bước 9: Thi công
 • Bước 10: Nghiệm thu, bàn giao cửa hàng cho khách

5. Vì sao nên chọn Azdecor là đơn vị thiết kế cửa hàng kính mắt?

Nếu chọn Azdecor, khách hàng sẽ được phục vụ tận tình từ A đến Z bởi đội ngũ chuyên nghiệp. Kiến trúc sư của Azdecor dày dặn kinh nghiệm và có tay nghề cao, gu thẩm mỹ thời thượng. 

Azdecor hứa hẹn đem lại những giá trị tốt nhất cho khách hàng. Đơn vị cam kết miễn phí tư vấn, báo giá hợp lý và thi công nhanh, an toàn, hiệu quả. Dịch vụ trọn gói của đơn vị đang là dịch vụ được đánh giá cao nhất trong ngành.

Ảnh 4, Chon Azdecor để thiết kế cửa hàng kính mắt

Nếu muốn kinh doanh cửa hàng mắt kính thuận lợi thì nên đầu tư thiết kế cho nó. Nếu muốn Thiết kế cửa hàng mắt kính thì hãy đến ngay với Azdecor. Hãy cùng lột xác cho cửa hàng mắt kính của bạn để kinh doanh thông minh hơn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *