Thiết kế thẩm mỹ viện, lưu ý quan trọng để không mất tiền oan.

Thẩm mỹ viện là lĩnh vực đầu tư HOT trong thời gian gần đây, vì nhu cầu làm đẹp con người  ngày càng tăng cao ở cả nữ giới và nam giới. Thẩm mỹ cũng được xem là ngành có lợi nhuận khổng lồ. Chính vì vậy việc đầu tư thiết kế thi công nội thất thẩm mỹ viện đẹp, đẳng cấp, chuyên nghiệp là điều chủ cơ sở thẩm mỹ quan tâm đầu tư để thu hút và giữ chân khách hàng.

Việc thành lập cơ sở thẩm mỹ viện cũng cần nhiều điều kiện đáp ứng phù hợp quy định nhà nước. Vì vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số lưu ý, bí quyết trước khi thiết kế để không tiêu tốn quá nhiều tiền bạc, thời gian và bắt kịp xu hướng thiết kế nội thất thẩm mỹ viện hiện nay.

1. Tầm quan trọng thiết kế nội thất thẩm mỹ viện đẹp, sang trọng

Thẩm mỹ viện được xem là cơ sở làm đẹp uy tín với đội ngũ bác sĩ, chuyên gia y tế cấp cao. Chính vì vậy thiết kế nội thất thẩm mỹ viện được xem là một trong những bước quan trong giúp gia tăng uy tín, thương hiệu, tạo đẳng cấp cho một cơ sở thẩm mỹ.

Mô hình thẩm mỹ viện ở Việt Nam cũng rất đa dạng, từ các cơ sở thẩm mỹ chăm sóc như spa đến các trung tâm lớn thực hiện đại phẫu. Vì vậy trước khi thiết kế nội thất thẩm mỹ viện cũng cần nắm những tiêu chí và lưu ý để có không gian phù hợp.

2. Những tiêu chí trong thiết kế thẩm mỹ viện chuyên nghiệp

2.1 Tiêu chí về bố trí công năng sử dụng

Đối với thiết kế nội thất thẩm mỹ viện việc bố trí công năng sử dụng được xem là bước quan trọng nhất. Lưu ý việc bố trí công năng sử dụng:

 • Xác định phạm vị hoạt động dịch vụ (danh mục kỹ thuật): Mô hình thẩm mỹ viện không chỉ đơn thuần là cơ sở làm đẹp, mà về chức năng hoạt động như một cơ sở có điều kiện thuộc quản lý Sở Y tế. Để được cấp giấy phép hoạt động cơ sở cần kiểm tra và tuân thủ các quy định Sở y tế ban hành;
 • Hoạt động phòng Mổ, Tiểu phẫu: Một số khu vực có quy định và tiêu chuẩn riêng về kiểm soát nhiễm khuẩn như: khu vực tiểu phẫu, phòng mổ đảm bảo quy trình một chiều vật liệu sử dụng phòng mổ là các loại sơn dầu, dễ lau chùi; phải có hệ thống lavabo rửa tay….
 • Xác định phòng chức năng phù hợp với mô hình cơ sở: Chủ đầu tư cùng trao đổi với đội ngũ thiết kế để có những không gian phù hợp nhất, vì không ai hiểu rõ mô hình, thế mạnh doanh nghiệp như chủ cơ sở. Ưu tiên diện tích cho các không gian nhiều người sử dụng hoặc có thời gian chờ đợi lâu.

2.2 Tiêu chí về màu sắc và không gian

Mỗi thẩm mỹ viện sẽ có phân khúc khách hàng phù hợp, vì vậy việc lựa chọn màu sắc và không gian trong thiết kế nội thất thẩm mỹ viện giúp việc định vị và trải nghiệm khách hàng được phù hợp.

Tuy nhiên 1 số lưu ý về màu sắc và không gian cơ sở thẩm mỹ viện cần lưu ý:

 • Thẩm mỹ viện giúp khách hàng có trải nghiệm thư giãn vì vậy không nên sử dụng các gam màu quá chói hoặc tối như đen, đỏ…
 • Không nên lựa chọn họa tiết quá sặc sỡ, nhiều chi tiết khiến không gian trở nên rối rắm.
 • Ưu tiên lựa chọn màu sắc các vật liệu tự nhiên như đá, gỗ…tạo cảm giác sang trọng, gần gũi.

Thẩm mỹ viện với gam màu trung tính

2.3 Tiêu chí về mùi hương

Mùi hương là yếu tố tạo giúp tạo ấn tượng với khách hàng, sử dụng các loại tinh dầu tự nhiên như chanh sả, lavender… giúp tạo cảm giác thư thái cho khách hàng và còn tạo điểm nhấn

2.4 Tiêu chí ánh sáng

Các mô hình thẩm mỹ viện thường sử dụng nhà phố riêng biệt, với đặc thù các phòng chức năng thường bố trí riêng biệt và độc lập, ngăn cách bằng vách tường chính vì vậy sẽ hạn chế ánh sáng ở các khu vực khuất, mặt hậu. Chính vì vậy thiết kế nội thất thẩm mỹ viện phải đảm bảo được tối đa phân bổ ánh sáng tự nhiên, bố trí hệ thống ánh sáng nhân tạo sao cho không gian sáng, tạo điểm nhấn cho không gian.

Lưu ý về tiêu chí ánh sáng là sử dụng hệ thống chiếu sáng nào đảm bảo mà vẫn hiệu quả về mặt kinh tế. Đèn chiếu sáng có 3 loại chính với các ưu nhược điểm khác nhau: đèn huỳnh quang, bóng sợi đốt, và bóng halogen.

 • Bóng đèn huỳnh quang: chi phí chiếu sáng điện thấp thường sử dụng lấy ánh sáng chung; với ánh sáng màu xanh hoặc vàng.
 • Bóng sợi đốt: chi phí thấp nhưng chi phí thắp sáng cao. Có thể sử dụng chiếu sáng tập trung với các vùng ánh sáng vàng, cho cảm giác ấm nóng.,
 • Bóng halogen: hình dài đưa nguồn ánh sáng tập trung mà không gây tình trạng tăng nhiệt, bóng halogen thường dùng

Bố trí ánh sáng tạo hợp lý tạo điểm nhấn cho không gian

2.5 Tiêu chí về trang thiết bị

Trang thiết bị được xem là khoản đầu tư “ngốn” nhiều ngân sách của cơ sở thẩm mỹ viện. Trước khi lựa chọn mua sắm trang thiết bị hãy xác định cụ thể năng lực chuyên môn, dịch vụ để có thể bố trí công năng phù hợp và lựa chọn phù hợp.

Trang thiết bị trong làm đẹp và y tế cũng có những yêu cầu riêng biệt, vì vậy phải xác định rõ các yêu cầu thi công đặc thù, thảo luận cùng đơn vị cung cấp máy để hoàn thiện đúng tiêu chuẩn vận hành.

3. Lưu ý giúp tiết kiệm thời gian và ngân sách khi thiết kế 

3.1 Xác định phong cách thiết kế chủ đạo

Phong cách thiết kế hiện nay rất đa dạng, mỗi phong cách khác nhau thì việc lựa vật liệu, nội thất trang trí cũng khác nhau. Chính vì vậy định hình được phong cách thiết kế thẩm mỹ viện giúp chủ đầu tư không tốn nhiều thời gian triển khai thiết kế mà còn dự trù chi phí hợp lý.

3.2 Cân đối ngân sách thiết kế thi công

Để tiết kiệm thời gian, chủ đầu tư nên xác định ngân sách triển khai và ngân sách dự kiến cho thiết kế thi công nội thất thẩm mỹ viện.

Cân đối ngân sách thiết kế nội thất thẩm mỹ viện bằng cách ưu tiên các khu vực chính như sảnh lễ tân, khu vực thư giãn…

3.3 Lựa chọn vật liệu nội thất phù hợp

Trên cơ sở ngân sách đầu tư, đơn vị tư vấn thiết kế dễ dàng lựa chọn vật liệu nội thất phù hợp với ngân sách và thiết kế.

Không nên chọn các loại vật liệu quá sặc sỡ, vật liệu giả như giả gỗ, giả đá…vì sẽ có thời gian sử dụng ngắn và bớt phần sang trọng.

       Một số khu vực đặc thù như phòng mổ, phòng tiểu phẫu sử dụng vật liệu; lắp đặt hệ thống chuyên dụng theo quy định.

Thiết kế nội thất thẩm mỹ viện

3.4 Thiết kế khu vực sảnh chờ

Khu vực sảnh chờ được xem là quan trọng nhất trong thiết kế thẩm mỹ viện, sảnh chờ thường là nơi tiếp khách, tư vấn dịch vụ vì vậy được xem như là “bộ mặt” của mọi đơn vị.

4. AZDECOR– Công ty chuyên thi công và thiết kế thẩm mỹ viện.

AZDECOR – là công ty chuyên thiết kế thi công nội thất, nội thất thẩm mỹ viện và các công trình dân dụng phong cách hiện đại, sang trọng. Với đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại công ty thiết kế – thi công Nội thất hàng đầu Việt Nam. Kết hợp mạng lưới doanh nghiệp đầu ngành để cung cấp các sản phẩm nội thất trọn gói chất lượng, tỉ mĩ, biến thiết kế thành hiện thực;

Đối với Lĩnh vực thẩm mỹ viện, bên cạnh thế mạnh thiết kế thi công; chúng tôi còn có đội ngũ nhân sự chuyên lĩnh vực y tế, sẵn sàng tư vấn yêu cầu đặc thù lĩnh vực y tế để hoàn thành hồ sơ thẩm định cấp giấy phép hoạt động Sở y tế;

4.1. Đôi nét về công ty AZDECOR

Lĩnh vực hoạt động:

 • Tư vấn thiết kế – thi công nội thất Văn phòng
 • Thiết kế – thi công nội thất Cửa hàng, Thẩm mỹ viện, Spa…
 • Thiết kế – thi công nội thất Nhà phố, Căn hộ
 • Sản xuất và cung cấp nội thất theo yêu cầu
 • Xây dựng nhà trọn gói

4.2. Lý do bạn nên chọn AZDECOR

AZDECOR là công ty thiết kế nội thất văn phòng uy tín, bằng cái Tâm của người làm nghề và thấu hiểu được những khó khăn khách hàng trong quá trình tìm kiếm công ty thiết kế nội thất văn phòng đảm bảo chất lượng, AZDECOR đảm bảo và cam kết:

Dịch vụ tư vấn thiết kế thi công tại AZDECOR, cơ sở thẩm mỹ viện được:

 • Tư vấn thiết kế – thi công nội thất thẩm mỹ viện theo nhu cầu
 • Tư vấn thiết kế – thi công đảm bảo tiêu chuẩn lĩnh vực y tế
 • Tư vấn hoàn thiện hồ sơ cấp giấy phép hoạt động (nếu có)…

5. Top 10 mẫu thiết kế thẩm mỹ viện đẹp hiện đại nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *